แชร์ได้เลย

สำหรับหลายคนที่สนใจ และกำลังคิดที่จะซื้อบ้าน โดยมักจะมีคำถามยอดฮิต 2563 ว่า ” บ้านราคา 1 ล้านบาท เราจะต้องผ่อนเท่าไหร่? ” ซึ่งบ้านราคา 1 ล้านบาท ในปัจจุบันก็เป็นบ้านที่ หลายคนสามารถกู้ได้ไม่ยาก สำหรับผู้ที่สนใจ ใช้เงินผ่อนกี่บาทต่อเดือน ระยะเวลากี่ปี มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง เกณฑ์ของธนาคารมีอะไรบ้าง จะผ่านไหม สามารถอ่านละเอียด…ได้เลย


คำถาม … เกณฑ์การปล่อยกู้ของธนาคารเป็นอย่างไร

ตามระเบียบของธนาคาร การปล่อยสินเชื่อจะยอมรับภาระหนี้รวมของผู้กู้ไม่เกิน 40% ของรายได้ โดยอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 7 เท่ากับว่า ซื้อบ้าน 1 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 7,000 บาท

ดังนั้น ผู้กู้ควรจะมีรายได้รวม 17,500 บาท ขึ้นไป กรณีที่ผู้กู้ ยื่นกู้คนเดียว และรายได้รวมผ่านตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหา แต่กรณีที่รายได้ไม่พอ ก็สามารถยื่นกู้ร่วมได้ โดยให้รวมรายได้รวมเกิน 17,500 บาท โดยภาระหนี้ไม่เกิน 40% ของรายได้รวม แค่นี้ก็สามารถจูงมือกันไปกู้ได้แล้ว

คำถาม … ต้องเงินดาวน์กี่บาท

ธนาคารจะปล่อยกู้บ้านหลังแรก วงเงินไม่เกิน 90-100% ของราคาบ้าน โดยถ้าทางธนาคารปล่อยกู้ 90% ของราคาบ้าน ส่วนที่เป็นเงินดาวน์ 10%  เท่ากับ 100,000 บาท ของราคาบ้าน 1 ล้านบาท

คำถาม … ผ่อนบ้านได้นานกี่ปี

ธนาคารโดยส่วนใหญ่จะให้ผู้กู้สามารถกู้ได้ถึง อายุ 70 ปี โดยระยะเวลาการผ่อนกี่ปี ในบ้านแต่ละหลัง ขึ้นอยู่กับอายุของผู้กู้ สมมุติ ผู้กู้อายุ 40 ปี ก็สมารถผ่อนได้นานสูงสุด 30 ปีเลยทีเดียว อีกอย่าง ระยะเวลาในการผ่อนก็ขึ้นอยู่กับเงินงวดที่ผ่อนในแต่ละเดือน ผ่อนน้อย ผ่อนนาน

คำถาม … เลือกธนาคารไหนดี

ธนาคารแต่ละธนาคารจะมีโปรโมชั่น และอัตราดอกเบี้ยแตกต่างกัน โดยให้พิจารณาจาก ถ้าผู้กู้มีสวัสดิการของบริษัทให้ใช้สิทธิ ธนาคารนั้นๆ ซึ่งจะได้อัตราดอกเบี้ยที่พิเศษ กว่าธนาคารอื่น กรณีที่ไม่มีสิทธิสวัสดิการใช้เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย แต่ละธนาคารดู ซึ่งก็จะมีฟรีค่าจดจำนอง หรือ 3 ปีแรก ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ ก็พิจารณาตามความสะดวกได้เลย

สุดท้าย หวังว่าคงเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่สนใจซื้อบ้าน ในการตอบคำถามยอดฮิต ในการเลือกซื้อบ้านราคา 1 ล้านบาท ต้องผ่อนเดือนละกี่บาท ระยะเวลาในการผ่อนกี่เดือน หากสนใจซื้อบ้านมือสองราคาไม่แพงก็สามารถติดต่อทาง บริษัท ชลไลฟ์ฯ ยินดีบริการ และหากมีข้อสงสัยสอบถามรายะเอียดเพิ่มเติมได้ ฟรี!

แชร์ได้เลย