รั้วบ้านเป็นสนิม แก้ไขง่ายๆ ด้วยตัวเอง

รั้วบ้านเป็นสนิม แก้ไขง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แชร์ได้เลย

รั้วบ้านหน้าฝน เริ่มเป็นสนิม ทำอย่างไรดี…

ช่วงหน้าฝน มักจะเกิดปัญหากวนใจหลายๆ คน นอกจากหลังคารั่วแล้ว อีปัญหาคือ รั้วเหล็กเป็นสนิม ไม่รู้จะแก้ไขยังงัย เรามีวิธีที่ง่าย มาฝากสำหรับ ขั้นตอนการลบสนิมเหล็กที่รั้วกัน เพียงแค่ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

ขั้นตอนแรก

การเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้พร้อม ก่อนเริ่มงานปูด้วยหนังสือพิมพ์เก่าๆ หรือกระดาษ พลาสติก ก็ได้ มารองที่พื้นประตูบริเวณที่จะทำงานเพื่อหลังจากเสร็จงานแล้วจะได้เก็บกวาดง่ายขึ้น เสร็จแล้วใช้น้ำยาลอกสี (มีหลายยี่ห้อลองเลือกตามสะดวก) ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวช่วยทันใจให้ได้ลอกสีเก่าสนิมเขรอะออกได้โดยไม่ต้องใช้กระดาษทรายขัดให้เมื่อยมือ แค่ทาให้ทั่วประตูรั้วเหล็ก ทิ้งไว้สัก 5 – 10 นาทีสังเกตุจะเห็นสีโปร่งพองขึ้นมา ก็ใช้เกียงขูดลอกออกได้อย่างง่ายดาย


ขั้นตอนที่สอง

เมื่อขูดสีออกหมดแล้ว ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอก จากนั้นใช้กระดาษทรายน้ำขัดเก็บรายละเอียดให้เรียบเนียน เพื่อในขั้นตอนการทาสีจะได้เรียบสวย

ขั้นตอนที่สาม

เมื่อประตูรั้วเหล็กแห้งสะอาดแล้ว ทาน้ำยาปรับสภาพสนิมตรงบริเวณที่มีสนิมเกาะ หรือทาให้ทั่วพื้นที่ก็ได้ เพราะน้ำยาตัวนี้มีคุณสมบัติปรับสภาพสนิมให้เป็นฟิลม์เคลือบผิวเหล็ก แล้วรอให้แห้งสนิท ประมาณ 15 – 20 นาที

ขั้นตอนที่สี่

เตรียมลงรองพื้น ทาสีรองพื้นในชั้นแรก เพื่อปรับระดับสีของรั่วให้เท่ากันทั้งหมด ทิ้งไว้ 30 นาที รอให้สีรองพื้นแห้งสนิท
ขั้นตอนที่ห้า

เมื่อสีรองพื้นแห้งสนิทแล้ว ทาสีจริงที่เลือกไว้ สีจริงหรือสีทับหน้านี้แนะนำให้ทา 2 รอบ รอบแรกทาบางๆ เพื่อเป็นการรองพื้นก่อน รอบสองค่อยทาหนาๆ เพื่อเก็บรายละเอียดและให้สีติดทนนาน รอให้สีแห้งสนิท เพียงแค่นี้เราก็จะได้ประตูรั้วเหล็กเหมือนใหม่ อยู่กับหน้าฝนไปอีกนาน

ขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล
HomeGuru

หากสนใจบริการของเรา ซื้อ ขาย หรือ ฝากขาย บ้าน ที่ดิน คอนโด อสังหาริมทรัพย์ ในชลบุรี
ประสบการณ์ของเราช่วยคุณได้ เรายินดีเป็นผู้ช่วย ลดเวลา ลดปัญหา ปรึกษาเรา ครบจบในที่เดียว

บริษัท ชลไลฟ์แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด
www.chonlifeasset.co.thแชร์ได้เลย

admin

ซื้อ – ขาย – เช่า บ้านมือสอง แบบครบวงจร ในชลบุรี ดำเนินการภายใต้สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย