หม้อทอดไร้น้ำมัน เพื่อคนรักสุขภาพ วิธีการเลือกยี่ห้อไหนดี?

หม้อทอดไร้น้ำมัน เพื่อคนรักสุขภาพ วิธีการเลือกยี่ห้อไหนดี?

แชร์ได้เลย
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

หม้อทอดไร้น้ำมัน ( airfryer )
ปัจจุบัน คนที่ชอบทานอาหารประเภท ของทอดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น หมูทอด ไก่ทอด กุ้งทอด ปลาทอด หรือ แม้กระทั่ง หมูกรอบ จึงทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่มาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะการบริโภคของทอดต่างๆ น้ำมันมีส่วนที่ทำให้คนไทยป่วยด้วยโรคเหล่านี้มากที่สุด แต่เราสามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำมันได้ โดยหันไปรับประทานอาหารประเภทนึ่ง ต้ม ย่าง หรืออบ ก็จะสามารถที่จะหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำมันได้ แต่หากอยากกินของทอดมากๆแต่ไม่อยากกินน้ำมันเลย

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า หม้อทอดไร้น้ำมัน ( airfryer ) หรือ  เครื่องทอดไร้น้ํามัน  ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้เรามาแนะนำ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดีนะ…

หม้อทอดไร้น้ำมัน คือ..?

หม้อไฟฟ้า ที่ใช้เทคโนโลยีการทอดโดยการดึงน้ำมันออกมาจากอาหารออกมาทอด โดยอาศัยกระบวนการถ่ายเทความร้อนแทนการใช้น้ำมัน อาหารที่ได้นั้นจะมีลักษณะเหมือนการทอดด้วยน้ำมัน มีรสชาติดีเหมือนกัน แต่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด แถมยังช่วยลดปริมาณน้ำมันที่อยู่ในอาหารได้อีกด้วย
วิธีเลือก ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน เลือกอย่างไรดี..?

หม้อทอดไร้น้ำมันที่วางขายมีมากมายหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติไม่ต่างกันมากนัก อาจต่างกันที่ขนาดโถ กำลังไฟฟ้า การตั้งอุณหภูมิเป็นต้น แต่อย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละครอบครัว วิธีการเลือก ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันนั้น สามารถที่จะเลือกได้ง่ายๆดังนี้

1. เลือกตามความต้องการใช้งาน เช่น หม้อทอดไร้น้ำมันชนิดแบบใบพาย หม้อทอดไร้น้ำมันแบบตะกร้า หม้อทอดไร้น้ำมันแบบฮาโลเจน ซึ่งแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป

2.ดูความสามารถในการรีดน้ำมันออกจากอาหารได้มากที่สุด อย่างน้อย 50 – 80 % หม้อทอดไร้น้ำมันที่ดี ต้องสามารถที่จะรีดอาหารออกมาได้มากเนื่องจากไม่ได้ใช้น้ำมันสำหรับทอด

3.สามารถตั้งเวลาในการทอดได้และเครื่องสามารถที่จะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อหมดเวลา

4.เลือกหม้อทอดไร้น้ำมันตามขนาดการใช้งาน เช่น ใช้ทำอาหารครั้งละเยอะๆ ก็เลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่ เช่น หม้อทอดไร้นำมันที่มี ความจุขนาดใหญ่ 1.2 กก

5.เลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การทอด อบ ปิ้ง หรือย่างก็สามาทำได้ง่ายดาย สามารถทำเมนูได้หลากหลาย หากยี่ห้อไหนมีเมนูมาให้ด้วยก็น่าสนใจมากทีเดียว

6.ดูการรับประกันหลังการขายควรเลือกยี่ห้อที่มีการรับประกันนานหน่อย เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันบางยี่ห้อก็มีราคาสูงพอสมควร

7.การทำความสะอาดได้ง่าย

1. หม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Airfryer  รุ่น HD9220/20

 ผู้นำเรื่องหม้อทอดไร้น้ำมัน มีระบบกรองอากาศแบบพิเศษช่วยป้องกันกลิ่น หม้อทอดไร้น้ำมันใครๆก็คงจะนึกถึง Philips ซึ่งเป็นผู้นำเรื่องหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Airfryer รุ่น HD9220/20 นี้เป็นหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นยอดนิยมที่ขายดีมากที่สุด เนื่องจากหม้อทอดมีขนาดใหญ่ สามารถทอดได้ครั้งละมากๆ มีระบบกรองอากาศที่ช่วยป้องกันกลิ่น มีเทคโลโลยีที่พิเศษของ Philips ที่สามารถลดไขมันได้สูงสุดถึง80% สามารถใช้เป็น หม้อทอดเฟรนฟราย ได้อีกด้วย และ philips airfryer ราคา นั้นถือว่าคุ้มค่ากับกับคุณภาพที่ได้อย่างมากเลย

2. หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal รุ่น FX1000

หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ ขนาดกะทัดรัด สำหรับคนรักสุขภาพ Tefal ผู้ผลิตหม้อทอดไร้น้ำมันอีกเจ้าหนึ่งที่มีคนให้ความนิยมมาก เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal รุ่น FX1000   นี้มีความพิเศษ สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทอด อบ ปิ้ง หรือย่าง หม้อ ทอด เฟรนฟราย ก็สามาทำได้ง่ายดายในเวลาอันรวดเร็ว สามารถตั้งเวลาการทำอาหารได้นานถึง 30 นาทีมีเสียงเตือนเมื่อหมดเวลาและมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ การออกแบบเครื่องสวยงามทันสมัย ขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

3. Xiaomi Liren Air Fryer จุถึง 5L หม้อทอดไร้น้ำมัน AirFryer หมอทอดไฟฟ้า ไร้น้ำมัน

หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาดเล็ก แต่การใช้งานคุ้มค่าเกินราคา หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาดเล็กสำหรับครอบครัว ขนาดหม้อทอด5ลิตร สามารถทำได้ทั้งทอดและอบขนม ใช้กำลังไฟน้อย ไม่กินไฟ มีเทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูง ทำให้อาหารสุกทั่วถึง ทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องสนุก แถมดีต่อสุขภาพไม่ต้องใช้น้ำมัน ไม่มีควัน

4. Haier หม้อทอดไร้น้ำมัน ความจุ 2.5 ลิตร รุ่น HAF-K25B2

หม้อทอดไร้น้ำมันขนาดเล็ก ราคาประหยัด หม้อทอดไร้น้ำมันจาก Haier รุ่น HAF-K25B2 เป็น หม้อทอดไร้น้ำมันขนาดเล็ก เหมาะสำหรับทำอาหารไม่มาก ความจุ 2.5ลิตร เพียงพอต่อการทำอาหาร1-2จาน สามารถทำอาหารได้หลายเมนู ตั้งเวลาในการใช้งานได้นาน 60 นาที ตั้งอุณหภูมิได้ 80-200องศาเซลเซียส ใช้งานง่ายด้วยปุ่มแบบหมุนตะแกรงแบบ Quick Clean สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

5. OTTO หม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมันเพื่อสุขภาพ รุ่น CO-725

ราคาถูก ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว​​​​​​​ หม้อทอดไร้น้ำมัน OTTO รุ่น CO-725 สีดำ สามารถประกอบอาหารได้โดย ปราศจากน้ำมัน ปราศจากกลิ่น และดีต่อสุขภาพ ด้วยการลดการใช้น้ำมันได้มากถึง 80% ของการประกอบอาหาร ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว สามารถปรับอุณหภูมิได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส ทำงานโดยใช้ลมร้อน เพื่อให้ความร้อน ทำให้อาหารสุกโดยทั่วกัน

ขอบคุณแหล่งข้อมูลที่มา
https://raksuay.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99/

หากสนใจบริการของเรา ซื้อ ขาย หรือ ฝากขาย บ้าน ที่ดิน คอนโด อสังหาริมทรัพย์ ในชลบุรี
ประสบการณ์ของเราช่วยคุณได้ เรายินดีเป็นผู้ช่วย ลดเวลา ลดปัญหา ปรึกษาเรา ครบจบในที่เดียว

บริษัท ชลไลฟ์แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด
www.chonlifeasset.co.th
แชร์ได้เลย
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

admin

ซื้อ – ขาย – เช่า บ้านมือสอง แบบครบวงจร ในชลบุรี ดำเนินการภายใต้สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย